Quả bơ – Trái cây tuyệt vời dành cho mẹ bầu

0
416

Thành phần dinh dưỡng trong quả bơ giúp ích rất nhiều cho sức khỏe của mẹ, đồng thời còn bổ sung dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển của thai nhi trong suốt thai kỳ.

Trị ốm nghén, tăng sức đề kháng cho mẹ bầu

Vitamin B6 có trong quả bơ sẽ góp phần làm giảm chứng ốm nghén thường xuất hiện ở bà bầu trong thai kỳ. Nhờ vitamin B6 này mà bà bầu được tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng đáng kể. Đặc biệt quá trình trao đổi chất được cải thiện nhờ đó thúc đẩy và hỗ trợ sản xuất thêm hồng cầu cho cơ thể.

qua-bo-trai-cay-tuyet-voi-danh-cho-bau

Giảm tiểu đường thai kỳ

Folate và axit béo omega 3 có trong quả bơ góp phần giúp mẹ bầu bổ sung nguồn chất béo có lợi cho cơ thế. Nhờ đó isulin trong cơ thể luôn được cân bằng nhanh nhất, đảm bảo giúp mẹ bầu giảm bớt nguy cơ bị tiểu đường thai kỳ.

Bổ sung dưỡng chất, chăm sóc làn da mẹ bầu

Với những mẹ bầu lo sợ da rạn khi mang thai thì quả bơ sẽ là cứu cánh cần thiết. Quả bơ chứa dầu thực vật và chất béo lành mạnh sẽ tăng tính đàn hồi đồng thời cung cấp dưỡng chất giữ ẩm cho làn da của mẹ. Mẹ bầu cũng có thể dùng quả bơ làm mặt nạ dưỡng da cũng vô cùng tốt.

qua-bo-trai-cay-tuyet-voi-danh-cho-bau

Phát triển trí não cho thai nhi vượt bậc

Nguồn acid folic và chất béo lành mạnh trong quả bơ vô cùng dồi dào và được khẳng định là tốt cho sự phát triển của trí não, tim mạch thai nhi. Đặc biệt, mẹ nhớ chú ý bổ sung 2 dưỡng chất này vào những tháng đầu của thai kỳ để phát huy kết quả tốt nhất.

Xem thêm:

qua-bo-trai-cay-tuyet-voi-danh-cho-bau

Ngăn ngừa dị tật thai nhi

Các chuyên gia dinh dưỡng đã khẳng định, Folate có trong quả bơ sẽ góp phần ngăn ngừa những dị tật thai nhi trong thời gian thai kỳ. Những dị tật sẽ được ngăn cản như: khuyết tật ống thần kinh, khuyết tật xương sống, …

Sưu tầm

Xem thêm: